ประโยชน์ของว่านหางจระเข้สำหรับการบำรุงผิว

เจลว่านหางจระเข้อุดมไปด้วยคุณประโยชน์ ช่วยเพิ่มความชุ่มชื่น เพื่อผิวที่เนียนนุ่ม น่าสัมผัส

ว่านหางจระเข้หรืออโลเวร่า เป็นส่วนผสมที่ใช้กันมาเป็นพันปีแล้วเพื่อการรักษาผิวพรรณและการบำรุงผิวให้อ่อนนุ่ม แต่จะมีสักกี่คนที่รู้จริงๆ ว่าว่านหางจระเข้คืออะไรและว่านหางจระเข้มีประโยชน์ต่อผิวของเราอย่างไร ทั้งว่านหางจระเข้ที่อยู่ในรูปแบบ เจลว่านหางจระเข้ แบบที่สกัดเป็นครีมหรือแบบใช้สด
ว่านหางจระเข้ เป็นพืชในตระกูลกระบองเพชรที่มีใบอ้วนอุ้มน้ำและหนา ใบเหล่านี้จะผลิตเจลที่รู้จักกันมานานแล้วว่าเป็น ยาสมุนไพรพื้นบ้าน สำหรับการรักษาอาการบางอย่าง ว่านหางจระเข้มีชื่อเสียงในการผ่อนคลายผิวและเชื่อกันว่ามีคุณสมบัติในการรักษาที่มีประสิทธิภาพ ค้นหาข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับว่านหางจระเข้และประโยชน์ต่อผิวได้ที่คำแนะนำของเราเกี่ยวกับการใช้ประโยชน์ว่านหางจระเข้
ประโยชน์ของว่านหางจระเข้สำหรับการบำรุงผิว
 • 1
  ประโยชน์ของว่านหางจระเข้สำหรับผิวที่ลอกเป็นขุย
  ผู้คนส่วนใหญ่ใช้ว่านหางจระเข้เป็นเหมือนยาประจำบ้านในการจัดการกับผิวที่แห้งกร้านและลอกเป็นขุย เชื่อกันว่าว่านหางจระเข้หรืออโลเวร่ามีคุณสมบัติการผ่อนคลายที่สามารถฟื้นบำรุงผิวให้อ่อนนุ่มเรียบเนียนน่าสัมผัสได้ และจากการศึกษาแสดงให้เห็นว่า ครีมหรือโลชั่นที่มีสารสกัดจากว่านหางจระเข้อาจจะมีประสิทธิภาพในการปรับความชุ่มชื้นของผิว ให้ผิวหนังกลับมามีความสมดุลอีกครั้ง
 • 2
  ประโยชน์ของว่านหางจระเข้สำหรับผิวไหม้แดด
  เชื่อกันว่าว่านหางจระเข้ให้ผลดีสำหรับการบรรเทาอาการแสบร้อนหรือความรู้สึกไม่สบายจากผิวไหม้แดด การศึกษาในบางกรณีพบว่าว่านหางจระเข้ช่วยลดการเกิดผื่นแดงที่เกิดจากรังสียูวีได้ – ผื่นแดงที่จะเกิดขึ้นเมื่อคุณอยู่กลางแดดนานเกินไป – การช่วยให้ผิวของคุณดูดีและให้ความรู้สึกของผิวที่สุขภาพดีตลอดฤดูร้อนที่ยาวนาน คุณควรทาครีมกันแดดเสมอเมื่ออยู่กลางแจ้งเพื่อปกป้องผิวของคุณจากแสงแดด หากคุณต้องการทราบข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับการบรรเทาอาการผิวไหม้จากแดด โปรดอ่านบทความเกี่ยวกับวิธีการบรรเทาอาการผิวไหม้แดด
 • 3
  ประโยชน์ของว่านหางจระเข้สำหรับผิวที่หมองคล้ำและเหนื่อยล้า
  ถึงแม้ว่าเจลว่านหางจระเข้จะดูเรียบง่าย – เป็นแค่เจลลี่ใสๆ – แต่ที่จริงแล้วประโยชน์ว่านหางจระเข้มีความซับซ้อนมาก เพราะว่าในว่านหางจระเข้มีเอนไซม์ เกลือแร่ กรดอะมิโน และอุดมไปด้วยวิตามินมากมาย ว่านหางจระเข้ประกอบด้วยวิตามิน E และ C รวมทั้งสารต้านอนุมูลอิสระที่มีประสิทธิภาพ ซึ่งมีผลต่อการต่อต้านริ้วรอยบนผิว
 • 4
  การใช้ว่านหางจระเข้ทาผิวที่เป็นแผลไฟไหม้
  การศึกษาพบว่าว่านหางจระเข้อาจใช้ในการรักษาแผลไฟไหม้ขนาดเล็กได้
   
  เชื่อกันว่าการใช้ว่านหางจระเข้หรืออโลเวร่าเป็นประจำจะช่วยให้ผิวของคุณแลดูสุขภาพดี เราขอแนะนำให้คุณลองนำเจลว่านหางจระเข้มาผสมผสานกับกิจวัตรในการดูแลผิวประจำวันของคุณ ร่วมกับผลิตภัณฑ์ดูแลผิวที่ใช้เสริมตัวอื่นๆ อย่างเช่น วาสลีน® เจลลี่ ที่จะช่วยเก็บกักความชุ่มชื้นและสร้างเกราะป้องกันผิวให้แก่คุณ
   
  หากคุณกำลังมองหาคำแนะนำเพิ่มเติมเกี่ยวกับวิธีการดูแลให้ผิวของคุณเนียนนุ่ม สวยงาม และแลดูสุขภาพดี โปรดดูที่หัวข้อสุขภาพผิว สำหรับเคล็ดลับเกี่ยวกับวิธีการจัดการกับผิวแห้งกร้าน และวิธีการฟื้นบำรุงริมฝีปากแห้งแตก และข้อมูลอื่นๆ อีกมากมาย

คำแนะนำต่างๆ ในบทความนี้ไม่ใช่คำแนะนำทางการแพทย์และมีจุดประสงค์เพื่อการให้ข้อมูลเพียงอย่างเดียวเท่านั้น

ค้นหาข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับการดูแลสุขภาพผิวจากวาสลีน >

คุณอาจสนใจ