วิธีดูแลผิวกายให้กระจ่างใส

การมีผิวสุขภาพดีต้องเริ่มจากการดูแลผิวกายให้ชุ่มชื่นและเปล่งปลั่งอยู่เสมอการดูแลผิวนั้นสามารถเริ่มได้ง่ายๆ ที่นี่

การมีผิวกระจ่างใสนั้นสามารถเริ่มได้จากการทำความสะอาดร่างกายให้สะอาด เลือกใช้ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาด และผลิตภัณฑ์บำรุงผิวที่เหมาะกับสภาพผิว มารู้จักขั้นตอนการดูแลผิวกายเพื่อให้ผิวดูกระจ่างใส และเรียบเนียนด้วยตัวคุณเองง่ายๆ ตามด้านล่างนี้
ดูแลผิว
 • 1
  บำรุงผิวกายอย่างถูกวิธี
  • ใช้อุณภูมิน้ำที่ไม่ร้อนหรือเย็นจนเกินไปในการทำความสะอาด หลีกเลี่ยงน้ำที่ร้อนเกินไป เพราะจะทำให้ผิวเสียความชุ่มชื่นและแห้งกร้านได้ อุณหภูมิน้ำที่ดีที่สุดกับผิวคือน้ำเย็นที่อุณหภูมิต่ำกว่า 27 องศาเซลเซียส น้ำในช่วงอุณหภูมินี้สามารถช่วยกระชับรูขุมขนพร้อมช่วยให้รู้สึกกะปรี้กะเปร่า เหมาะกับการอาบน้ำในตอนเช้าเพื่อเพิ่มความสดชื่นให้ร่างกาย  
   
  • เลือกสบู่หรือครีมอาบน้ำที่นอกจากจะช่วยทำความสะอาดแล้ว ยังสามารถบำรุงผิวให้กระจ่างใสอย่างเป็นธรรมชาติ ครีมอาบน้ำ
  วาสลีน® เฮลธี้ ไวท์ ยูวี ไลท์เทนนิ่ง ที่อุดมด้วยวิตามินบี 3 ที่ช่วยให้ผิวกระจ่างใส สำหรับผู้ชายที่มีโครงสร้างผิวต่างจากผู้หญิง 
  จึงจำเป็นอย่างยิ่งสำหรับคุณผู้ชายที่ควรเลือกผลิตภัณฑ์ที่เหมาะกับสภาพผิวลองผลิตภัณฑ์อาบน้ำสำหรับผู้ชายอย่าง
  วาสลีน® เมน ชาวเวอร์ แอคทีฟ ไวท์ บอดี้ วอช ที่ช่วยกำจัดแบคทีเรีย พร้อมบำรุงให้ผิวดูสุขภาพดีด้วยวิตามินบี 3 เพื่อทำความสะอาดผิวพร้อมมอบความกระจ่างใสให้ผิวดูสุขภาพดี 
   
  • ขจัดเซลล์ผิวเสื่อมสภาพขณะอาบน้ำด้วยการขัดผิว ใช้อุปกรณ์ขัดผิว เช่น ใยบวบ หรือสบู่ที่มีส่วนผสมของเม็ดบีดส์ขัดผิวขัดวนเป็นวงกลมเบาๆ เพื่อป้องกันการอุดตันของแบคทีเรียและสิ่งสกปรกในรูขุมขน คุณควรขัดผิวเพียงอาทิตย์ละ 1-2 
  ครั้งและไม่ควรขัดผิวบ่อยจนเกินไป เพราะจะทำให้ผิวแห้ง แตก และนำไปสู่การระคายเคืองของผิวได้ 
   
  • เพื่อช่วยเพิ่มความชุ่มชื่นให้กับผิวหลังอาบน้ำเสร็จ เช็ดตัวให้แห้งหมาดๆ แล้วบำรุงผิวกายด้วยครีมบำรุง
  วาสลีน® อินเทนซีฟ แคร์ แอดวานซ์ รีแพร์  เพื่อให้ผิวหยาบกร้านกลับมาชุ่มชื่นอีกครั้ง
เพียงคุณทำตามขั้นตอนการดูแลผิวกายเท่านี้ คุณก็สามารถมีผิวสุขภาดีกระจ่างใส แล้วอย่าลืมว่าเพื่อประสิทธิภาพสูงสุดในการบำรุงผิว ควรเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ที่เหมาะสมกับสภาพผิวของคุณ