วิธีทำให้ผิวเนียนใส

วิธีทำให้ผิวสวยทั่วเรือนร่างนั้นสามารถทำได้ด้วยการดูแลผิวพรรณที่ถูกต้อง คลิกที่นี่สำหรับวิธีทำให้ผิวเนียนใสและวิธีขัดผิวโดยไม่ทำร้ายผิว

อากาศที่ร้อน แสงแดด และมลภาวะที่เราทุกคนต้องเผชิญในทุกๆ วัน สามารถส่งผลต่อผิวหมองคล้ำได้ นอกจากผิวหน้าแล้ว ผิวกายเองก็เผชิญปัญหาผิวหมองคล้ำได้เช่นกัน  แต่ถึงกระนั้นหากคุณมีเคล็ดลับการดูแลผิวหน้าและผิวกายที่ถูกวิธี คุณก็สามารถมีผิวสวยและเรียบเนียนเเม้ต้องเผชิญกับแสงแดดและมลภาวะได้
ผิวสวย
อยากทราบวิธีทำให้ขาวเนียนและหน้าเนียนใส?  วิธีทางด้านล่างนี้จะอธิบายถึงการทำให้ผิวของคุณเนียนใสพร้อมคำแนะนำเกี่ยวกับการรับประทานอาหารเพื่อผิวสวยที่สามารถทำได้เป็นประจำทุกวัน
 • 1
  รับประทานอาหารเพื่อผิวสวย
  การรับประทานอาหารที่อุดมด้วยวิตามิน เกลือแร่ โปรตีน และสารธรรมชาติที่มีคุณสมบัติช่วยในการปกป้อง ดูแล และฟื้นบำรุงผิวนั้นจะช่วยให้คุณมีผิวเนียนใส ผักผลไม้ รวมถึงผลิตภัณฑ์จากธรรมชาติมากมายที่สามารถช่วยให้คุณมีผิวสวยสมใจได้
  • ควบคุมอาหารและรับประทานผักผลไม้ที่ช่วยบำรุงผิวเป็นประจำ เช่น มะเขือเทศอุดมไปด้วยวิตามินซี วิตามินเอ และวิตามินอี  รวมไปถึงสารไลโคปีนที่เป็นสารต้านอนุมูลอิสระที่จะช่วยป้องกันการเกิดริ้วรอยก่อนวัย และช่วยให้ผิวของคุณดูเปล่งปลั่งอมชมพู 
  รับประทานอาหารที่อุดมไปด้วยวิตามินอีอย่าง ถั่วหรืออาโวคาโด ที่มีคุณสมบัติในการปกป้องผิวจากมลภาวะ และอาหารที่อุดมไปด้วยวิตามินเอซึ่งมีประโยชน์ในการสร้างเนื้อเยื่อชั้นนอกของอวัยวะต่าง ๆ ให้มีสุขภาพดีขึ้น
  รับประทานปลาที่อุดมด้วยโอเมก้า 3 เช่น ปลาแซลมอน ปลาทู เพราะนอกจากจะช่วยในบำรุงสมอง และระบบสายตาแล้ว กรดไขมันดีชนิดนี้ยังจำเป็นต่อการสร้างผนังเซลล์อีกด้วย
 • 2
  ทำไงให้หน้าเนียนใส?
  ผิวพรรณที่สวยใสและเรียบเนียนนั้นต้องประกอบด้วยน้ำ สารชุ่มชื่นตามธรรมชาติ และน้ำมัน ซึ่งมีกลไกตามธรรมชาติที่จะช่วยกักเก็บให้น้ำไม่ระเหยออกไปจากผิวหนัง จนทำให้เกิดอาหารการผิวแห้งแตก และไม่เรียบเนียนได้ ดังนั้นการอาบน้ำและล้างหน้าที่บ่อยจนเกินไป รวมถึงการใช้ผลิตภัณฑ์ที่ไม่เหมาะสมอาจมีผลกระทบต่อความชุ่มชื่นของผิวโดยตรง ดังนั้นการทำความสะอาดผิว และการบำรุงที่ถูกวิธีจะช่วยให้ผิวดูสวยเรียบเนียนได้
   
  • อาบน้ำในอุณหภูมิที่เหมาะสม และหลีกเลี่ยงการอาบน้ำที่ร้อนจนเกินไป เพราะจะทำให้ผิวแห้งกร้าน และนำไปสู่อาการคันได้ นอกจากนี้คุณควรเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดผิวที่มีประสิทธิภาพในการทำความสะอาดชำระล้างแบคทีเรีย พร้อมปกป้องผิวในเวลาเดียวกัน เช่น  ครีมอาบน้ำ วาสลีน® สกิน รีพลีนิชชิ่ง 2 อิน 1 ที่มีถั่วเหลืองและข้าวโอ๊ต พร้อมคุณค่าของวิตามินซีและวิตามินอีที่ดีต่อการบำรุงผิว
  • หลังอาบน้ำ คุณควรเช็ดตัวและเสริมความเนียนนุ่มให้ผิวด้วยผลิตภัณฑ์ดูแลผิวที่ช่วยกักเก็บความชุ่มชื้นอย่าง วาสลีน® อินเทนซีฟเรสคิว  มอยซ์เจอร์ ล็อคกิ้งโลชั่น ที่ซึมลึกเข้าบำรุงผิวหนังอย่างอ่อนโยนโดยไม่ทำให้ผิวเหนอะหนะ พร้อมปกป้องดูแลผิวยาวนานตลอดวัน  และสำหรับผิวหน้าคุณสามารถใช้ วาสลีน® เจลลี่ ที่มาจากน้ำมันปิโตรเลี่ยมบริสุทธิ์
  • เรียนรู้วิธีขัดผิวที่ถูกต้องสำหรับการกำจัดเซลล์ผิวที่ตายแล้วพร้อมป้องกันการอุดตันของรูขุมขน ลดริ้วรอยหมองคล้ำ ขณะอาบน้ำคุณควรขัดผิวโดยใช้อุปกรณ์ขัดผิว เช่น ใยบวบ ขัดผิวบริเวณที่คล้ำหรือหยาบกร้าน ในลักษณะวนไปมาอย่างเบามือ อย่างไรก็ตามคุณควรหลีกเลี่ยงการขัดผิวที่ถี่จนเกินไปเพราะจะเป็นการรบกวนกระบวนการเกิดของเซลล์ผิวใหม่ โดยคุณสามารถขัดผิวอาทิตย์ละ 1-2 ครั้งก็เพียงพอ 
  • นวดผิววันละ 5-10 นาที ด้วยมอยเจอไรเซอร์ การนวดหน้าและนวดตัวเพียงเล็กน้อย จะช่วยกระตุ้นระบบไหลเวียนโลหิตให้คุณมีผิวที่ดูสดใส 
หากคุณอยากผิวเนียน พร้อมทั้งมีผิวสวยกระจ่างใสแล้ว ลองทำตามขั้นตอนการดูแลผิวเพื่อผิวเนียนใสที่กล่าวไปข้างต้น นอกจากการรับประทานอาหารและการบำรุงผิวที่เหมาะสมแล้ว คุณควรหมั่นออกกำลังกาย และพักผ่อนให้เพียงพอ เพื่อให้การดูแลผิวสวยเนียนกระจ่างใสอย่างสมบูรณ์