เคล็ดลับผิวสวย: วิธีดูแลผิวสวยแลดูสุขภาพดี

ผิวสวยใส สุขภาพดีคุณก็มีได้ เรามีเคล็ดลับการดูแลผิวสำหรับทุกสภาพผิวเพื่อผิวสวย เปล่งปลั่ง

พวกเราทุกคนพยายามอย่างมากในการดูแลผิวพรรณให้ดูดีอยู่เสมอ อย่างไรก็ตาม เราไม่มีทางรู้ได้เลยว่าคำแนะนำมากมายเกี่ยวกับกิจวัตรในการดูแลผิวที่เราได้รับมานั้นจะไห้ผลดีที่สุดกับเรา ไม่มีอะไรที่เหมาะสมสำหรับทุกคน ถึงเวลาต้องเรียนรู้วิธีการดูแลผิวให้เปล่งปลั่งสวยสมบูรณ์แบบที่เหมาะสมกับคุณแล้ว – วิธีการทั้งหมดที่เกี่ยวข้องกับการดูแลตามสภาพผิวส่วนตัวของคุณ ทั้ง การปกป้อง และการฟื้นบำรุง และต่อไปนี้คือเคล็ดลับที่สำคัญบางอย่างสำหรับการมีผิวสวยสุขภาพดี ครอบคลุมบริเวณผิวที่มีสภาพแตกต่างกันตั้งแต่ริมฝีปากที่แห้งกร้านและลอกเป็นขุยไปจนถึงช่วงทีโซนที่มีผิวมัน
เคล็ดลับผิวสวย: วิธีดูแลผิวสวยแลดูสุขภาพดี
เคล็ดลับทั่วไปเพื่อผิวสุขภาพดี

ประเภทของผิวที่แตกต่างกันย่อมต้องการการดูแลด้วยเทคนิคและผลิตภัณฑ์ที่แตกต่างกันด้วย แต่ก็ยังมีวิธีทำให้ผิวสวยพื้นฐานบางอย่างที่สามารถปรับใช้ได้กับทุกสภาพผิว ซึ่งกฎเหล่านี้สามารถช่วยทำให้ผิวของคุณให้คงความเปล่งปลั่งสุขภาพดีไว้ได้:
 • การทาครีมกันแดดที่สามารถป้องกันได้ทั้ง UVA และ UVB ที่มี SPF 30 ทุกวันเพื่อปกป้องคุณจากอันตรายของรังสี UVA และ UVB
 • การขัดผิวอย่างอ่อนโยนสัปดาห์ละครั้ง เพื่อขจัดเซลล์ผิวที่ตายแล้วออกจากผิวของเรา
 • ทำความสะอาดผิวด้วยผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดที่อ่อนโยนทุกวันเพื่อกำจัดฝุ่นละอองและสิ่งสกปรกที่อยู่บนผิวของเรา และบำรุงผิวเป็นประจำทุกวันเพื่อเพิ่มความชุ่มชื้น และเติมน้ำให้ผิว อีกทั้งยังป้องกันผิวที่แห้งกร้าน
 • คุณควรนอนหลับประมาณ 7 – 9 ชั่วโมงในแต่ละคืน – การนอนหลับไม่เพียงพอจะทำให้ผิวของคุณดูหมองคล้ำและเหนื่อยล้า
 • รับประทานอาหารที่มีประโยชน์ครบทั้งห้าหมู่
อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับเคล็ดลับในการดูแลตามสภาพผิวของแต่ละคน ซึ่งจะช่วยให้คุณจะสามารถเลือกกิจวัตรในการดูแลผิวพรรณที่ตรงตามความต้องการเฉพาะสำหรับผิวของคุณได้
 • 1
  เคล็ดลับผิวสวยสมบูรณ์แบบสำหรับผิวแห้งกร้าน
  • คุณอาจสงสัยว่าวิธีทำให้ผิวสวยสมบูรณ์แบบทำได้อย่างไร เมื่อคุณมีผิวแห้งกร้านอยู่แล้วตามธรรมชาติ หากคุณมีผิวที่แห้งกร้านมากจนลอกเป็นขุย ได้ง่ายดาย คุณจะต้องใช้ครีมบำรุงผิวที่เข้มข้นซึ่งสามารถเก็บกักความชุ่มชื้นไว้เพื่อฟื้นบำรุงผิวที่แห้งกร้าน คุณควรเลือกใช้ครีมหรือโลชั่นสำหรับทาให้ความชุ่มชื้นกับผิวที่มีส่วนผสมของกลีเซอรีนและปิโตรเลียมเจลลี่ ที่จะเติมน้ำให้แก่ผิวของคุณได้ อย่างเช่น โลชั่น วาสลีน® อินเทนซีฟ แคร์ แอดวานส์ รีแพร์ ซึ่งเป็นผลิตภัณฑ์ที่ดีที่สุดของวาสลีน สำหรับการแก้ปัญหาการสูญเสียความชุ่มชื้นและการบำรุงผิวที่แห้งกร้านได้อย่างตรงจุด เพื่อผิวสวยใส สุขภาพดี กลีเซอรีนจะดึงเอาความชุ่มชื้นไปยังบริเวณที่แห้งกร้าน ในขณะที่ไมโครดร็อปเล็ตของวาสลีน® เจลลี่จะล็อคความชุ่มชื้นไม่ให้สูญเสียไป
   ส่วนผสมที่ลงตัวของสารทั้งสองแบบทำงานร่วมกันเพื่อฟื้นบำรุงผิวที่แห้งกร้าน แต่โปรดจำไว้ข้อหนึ่งว่า เคล็ดลับต่างๆ เหล่านี้ไม่สามารถที่จะฟื้นบำรุงให้ผิวสวยสมบูรณ์แบบได้ในทันที แต่เป็นการจะช่วยให้ผิวที่แห้งกร้านให้ค่อยๆ ดีขึ้น และส่งผลให้ผิวแลดูสุขภาพดียิ่งขึ้นเมื่อใช้เป็นประจำ
  • ผิวในบางส่วนของร่างกายมีแนวโน้มที่จะแห้งกร้านและลอกเป็นขุย อย่างเช่น ในบริเวณที่โกนขนหรือหนวด เช่น คุณผู้หญิงที่โกนขนขา และคุณผู้ชายที่โกนขนที่คาง อาจแห้งได้ง่าย เพราะว่ามีดโกนอาจจะดึงเอาเซลล์ผิวชั้นนอก และความชุ่มชื้นตามธรรมชาติของผิวหนังออกไป ร่างกายส่วนอื่นๆ ที่เสี่ยงต่อการแห้งกร้านได้ง่ายยังรวมถึงริมฝีปากและใบหน้า ซึ่งสามารถแห้งกร้านได้ในสภาพอากาศที่รุนแรง คุณควรบำรุงรักษาตนเองอยู่เสมอและดูแลบริเวณที่แห้งกร้านด้วยโลชั่นเพิ่มความชุ่มชื้นและลิปบาร์มที่เหมาะกับผิวที่แห้งกร้าน วาสลีน® เจลลี่ ยังเหมาะอย่างยิ่งในการฟื้นบำรุงบริเวณที่ละเอียดอ่อนเหล่านี้
 • 2
  เคล็ดลับผิวสวยสมบูรณ์แบบสำหรับผิวมัน
  • หากคุณเป็นคนที่มีผิวมันและเป็นคราบ คุณเคยสงสัยไหมว่าจะทำอย่างไรให้ผิวสวยสุขภาพดี คุณอาจคิดว่าเคล็ดลับที่ดีที่สุดคือการข้ามขั้นตอนการบำรุงผิวประจำวันของคุณ และปล่อยให้ผิวของคุณคงความแห้งไว้ แต่คุณรู้ไหมว่าการทำแบบนั้นกลับยิ่งทำให้ผิวของคุณแย่ลง! ผิวมันเกิดจากต่อมไขมันที่ผิวผลิตน้ำมันออกมามากเกินไป ทำให้ผิวของคุณดูมันวาว ถึงแม้ว่าผิวของคุณจะดูมัน แต่ผิวก็ยังต้องการความชุ่มชื้น คุณควรล้างหน้าอย่างเบามือเพื่อขจัดความมันออกไปจากนั้นจึงทาครีมหรือโลชั่นเพิ่มความชุ่มชื้น เพื่อผิวสวยสุขภาพดีคุณต้องบำรุงผิวเป็นประจำเพื่อให้ผิวของคุณได้รับความชุ่มชื้นที่จำเป็น
 • 3
  เคล็ดลับดูแลผิวสวยที่ง่ายดายสำหรับผิวผสม
  • เมื่อบางบริเวณแห้งและลอกเป็นขุยแต่ในบางบริเวณกลับมันเยิ้ม เป็นเรื่องที่น่าสับสนจริงๆ ความลับคือการดูแลแต่ละบริเวณแยกจากกัน โปรดจำไว้ว่าบางบริเวณ เช่น บริเวณทีโซนบนใบหน้า ตามธรรมชาติแล้วจะเป็นผิวที่มันมากกว่าบริเวณอื่น เช่น ริมฝีปากและคาง หากคุณไม่สามารถหาผลิตภัณฑ์สำหรับผิวผสมที่เหมาะแก่คุณได้ ไม่ใช่เรื่องผิดหากคุณเลือกใช้ครีมหรือโลชั่นบำรุงผิวที่ต่างกัน ในบริเวณต่างๆของใบหน้าและร่างกาย

  เมื่อมาถึงขั้นตอนการดูแลผิว เป็นสิ่งสำคัญที่จะต้องปรับการดูแลผิวของคุณให้ตรงกับสภาพผิวของคุณ อย่าลืมว่าไม่มีใครที่มีสภาพผิวเหมือนกันทุกประการ ดังนั้นทำไมต้องดูแลผิวของเราโดยใช้วิธีเดียวกันด้วยล่ะ?

คำแนะนำต่างๆ ในบทความนี้ไม่ใช่คำแนะนำทางการแพทย์ และมีจุดประสงค์เพื่อการให้ข้อมูลเพียงอย่างเดียวเท่านั้น

ค้นหาข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับการดูแลสุขภาพผิวจากวาสลีน >

คุณอาจสนใจ