ฟื้นบำรุงผิวแห้ง ง่ายนิดเดียว!

เรามีเคล็ดลับดีๆ ที่จะช่วยฟื้นบำรุงผิวแห้งให้มีสุขภาพดีอีกครั้ง เพื่อผิวเนียนนุ่ม ชุ่มชื่น

เมื่อไหร่ก็ตามที่เรารู้สึกได้ถึงผิวที่เนียนนุ่มและกระจ่างใส เรารู้สึกได้ถึงการมีสุขภาพผิวที่ดี แต่เกิดอะไรขึ้นเมื่อผิวเริ่มแห้งแตกและเป็นขุย? ผิวขาดน้ำอาจทำให้คุณรู้สึกถึงอาการแสบและไม่สบายผิว ยิ่งเรื่องความมั่นใจนี่ไม่ต้องพูดถึง “เสียเซลฟ์สุดๆ” ยังดีที่การฟื้นบำรุงผิวแห้งนั้นมีอยู่มากมายหลายวิธีและช่วยให้ผิวคุณกลับมาเปล่งปลั่งสดใสได้อย่างง่ายดาย
ฟื้นบำรุงผิวแห้ง ง่ายนิดเดียว!
วิธีฟื้นบำรุงผิวแห้ง: เคล็ดลับดีดีที่ควรบอกต่อ
 • 1
  มองหาโลชั่นทาผิวที่เหมาะกับผิวคุณ
  เราทุกคนคงเคยตื่นนอนขึ้นมาแล้วพบกับผิวหน้าที่แห้งและเป็นขุย ไม่ว่าคุณจะมีผิวประเภทไหนหรืออายุเท่าไหร่ก็ตาม ควรมองหาโลชั่นบำรุงผิวที่ทำงานได้ดีกับผิวของเราเพื่อช่วยเติมน้ำและ ฟื้นบำรุงผิวแห้ง โลชั่นทาผิวกายและโลชั่นทามือ รวมทั้งโลชั่นทาผิวที่มีส่วนผสมของ “กลีเซอรีน (Glycerin)” และ “ปิโตรเลียมเจลลี่ (Petroleum jelly)” เพื่อการฟื้นบำรุงผิวโดยเฉพาะ ซึ่งเหมาะกับคนที่ต้องการแก้ปัญหาเรื่องผิวแห้งมาก กลีเซอรีน และไมโคร-ดร็อปเล็ตของปิโตรเลียมเจลลี่ที่ทำงานโดยการล็อคความชุ่มชื้นในชั้นผิว* และเติมน้ำให้กับผิวไปด้วยพร้อมๆ กัน เพื่อช่วยฟื้นบำรุงผิวแห้ง รวมถึงฟื้นบำรุงผิวหนังชั้นนอกซึ่งเป็นเกราะตามธรรมชาติของผิว
  หากคุณมีผิวผสมคือมีผิวบริเวณแก้มที่แห้ง แต่กลับมีผิว T-zone ที่มีความมันส่วนเกินอยู่ ลองมองหาโลชั่นสูตรน้ำที่ไม่ผสมสารที่ก่อให้เกิดการอุดตัน เพื่อจะได้ช่วยเติมความชุ่มชื่นโดยไม่เพิ่มความมันหรือการอุดตันบนใบหน้า *ผิวชั้นนอก
 • 2
  ทบทวนกิจวัตรประจำวันของคุณ
  มีปัจจัยมากมายที่อาจก่อให้เกิดปัญหาผิวแห้งและลอกหรือเป็นขุยแต่ในบางครั้งปัญหาอาจเกิดขึ้นจากนิสัยของเราเอง การทำให้ผิวที่แห้งอยู่แล้วแห้งขึ้นไปอีกนั้นเกิดขึ้นง่ายมากโดยที่คุณไม่รู้ตัว ทุกอย่างตั้งแต่การใช้สบู่ที่มีสารระคายเคือง การอาบน้ำที่อุ่นเกินไป จนถึงสภาพอากาศที่ย่ำแย่ ทั้งยังเครื่องสำอางต่างๆ ที่สามารถดึงเอาน้ำมันหล่อเลี้ยงตามธรรมชาติออกจากผิวคุณได้ตลอดเวลา ถึงเวลาที่เราต้องวางแผนการใช้สกินแคร์อย่างถูกต้องแล้วล่ะ!
  เริ่มต้นจากการเลือกสบู่อาบน้ำที่อ่อนโยนต่อผิวและโลชั่นที่มีส่วนผสมของปิโตรเลียมเจลลี่และส่วนผสมจากธรรมชาติ อย่างเช่น กลีเซอรีน ส่วนผสมเหล่านี้สามารถช่วยฟื้นบำรุงผิวแห้งและลดการสูญเสียความชุ่มชื้นของผิวได้ดี
  อย่าลืมว่าน้ำอุ่นจัดสามารถทำให้ผิวสูญเสียน้ำมันตามธรรมชาติได้รวดเร็วว่าน้ำเย็น - ลดเวลาอาบน้ำของคุณ และใช้น้ำอุ่นในอุณหภูมิพอเหมาะพร้อมกับผลิตภัณฑ์อาบน้ำที่ให้ความชุ่มชื่นแก่ผิวเป็นสิ่งที่ควรพิจารณา
 • 3
  ปรนนิบัติผิวแห้ง ผิวลอกเป็นขุยอย่างถูกวิธี
  ปิโตรเลียมเจลลี่บริสุทธิ์นั้นมีความอ่อนโยนต่อผิวจึงเหมาะที่จะนำมาปรนนิบัติผิวและช่วย ดูแลผิวกายและผิวหน้า การเลือกโลชั่นทาผิวที่ดี ที่มีส่วนผสมของ ไมโคร-ดรอปเล็ต (Micro-Droplets) ของวาสลีน® เจลลี่นั้นจะช่วยฟื้นบำรุงผิวแห้งอย่างล้ำลึก* เพื่อคงความชุ่มชื้นในชั้นผิว
  อีกทางเลือกหนึ่งคือการใช้ วาสลีน® เจลลี่ บริสุทธิ์โดยตรงกับผิวของคุณ ซึ่งจะทำหน้าที่ในการสร้างชั้นเคลือบ ปกป้องผิวและช่วยกักเก็บความชุ่มชื้น การใช้วาสลีน® เจลลี่ บริสุทธิ์ ช่วยชะลอกระบวนการสูญเสียน้ำมันตามธรรมชาติในผิวให้ช้าลงและสามารถรู้สึกถึงผิวสุขภาพดีได้ทุกวัน วาสลีน® เจลลี่ ทำให้คุณสามารถใช้เพื่อฟื้นบำรุงผิวแห้งให้แก่ผิวหน้าและผิวกายได้บ่อยเท่าที่ต้องการ แม้แต่บริเวณใต้ดวงตา
  หากทำตามขั้นตอนในการฟื้นบำรุงผิวแห้งแล้ว ยังมีอาการผิวแห้ง ลอกเป็นขุยหรือขึ้นผื่น ควรปรึกษาแพทย์ผู้เชี่ยวชาญเพื่อวินิจฉัยอาการและหาวิธีการดูแลผิวของคุณต่อไป *ผิวชั้นนอก
 • 4
  ป้องกันผิวแห้งและลอกเป็นแผ่น
  คุณไม่เพียงแต่ต้องการโลชั่นทาผิวที่ดีเพื่อปกป้องความชุ่มชื้นในผิวของคุณ แต่คุณยังต้องการเกราะกำบังจากสภาพอากาศและฤดูกาลที่อาจทำร้ายผิวของคุณได้ทุกเมื่อ ปกป้องผิวในยามที่คุณต้องอยู่ในห้องที่มีอุณหภูมิต่ำ อย่างสวมผ้าพันคอ หรือเสื้อคลุมแขนยาวและทาโลชั่นบำรุงที่มี SPF เพื่อป้องกันผิวจากรังสี UV เป็นประจำทุกวันทั่วทั้งใบหน้าและร่างกาย นอกจากนี้ยังมีวิธีเปลี่ยนไลฟ์สไตล์ง่ายๆ ที่สามารถช่วยฟื้นบำรุงผิวแห้งได้ เช่น การเลือกใส่เสื้อผ้าที่ทำจากคอตตอน 100 เปอร์เซ็นต์แทนที่การใส่ชุดที่มีเนื้อผ้าหยาบและระคายเคืองต่อผิว เลือกบริโภคอาหารที่มีโอเมก้า-3 (Omega-3) อย่างปลาแซลมอน เมล็ดแฟลกซ์หรือวอลนัท กรดไขมันที่จำเป็นในอาหารเหล่านี้จะช่วยเสริมให้ผิวสุขภาพดี ทำให้ผิวนุ่ม ชุ่มชื่น
  การดูแลผิวขาดความชุ่มชื้นให้กลายเป็นมีผิวสุขภาพดีนั้นทำได้ง่าย เพียงแค่เราสละเวลาเล็กน้อยในการเลือกใช้ สกินแคร์อย่างเหมาะสมเป็นประจำทุกวัน การเลือกใช้โลชั่นทาผิวที่ช่วยล็อคความชุ่มชื้นไม่ให้หนีไปไหนแล้วยังปกป้องผิวจากปัญหาผิวแห้ง ผลลัพธ์นะเหรอ? ผิวที่เปล่งปลั่ง¬ สุขภาพดีอย่างแท้จริงเป็นของคุณได้ ไม่ยากเลย!

คุณอาจสนใจ