วิธีรักษาผิวไหม้แดด

อาการผิวไหม้แดดนั้นควรได้รับการรักษาตั้งแต่เนิ่นๆ เพื่อป้องกันผิวลอกและอาการแสบร้อน คลิกที่นี่เพื่อวิธีรักษาผิวไหม้แดดที่สามารถทำได้ด้วยตัวคุณเอง

รังสีอัลตร้าไวโอเลตจากแสงแดดทำให้ผิวของเราโดนทำร้ายได้อย่างง่ายดาย  อันตรายจากแสงแดดนั้นนอกจากจะทำให้ผิวคล้ำเสีย สีผิวแลดูไม่สม่ำเสมอแล้วยังทำให้ผิวลอก แห้งกร้าน เป็นสาเหตุทำให้เกิดฝ้าและริ้วรอยได้อีกด้วย การอยู่ท่ามกลางแสงแดดเป็นเวลานานยังทำให้ผิวไหม้แดดและก่อให้เกิดอาการคันและแสบร้อน หากปล่อยอาการไว้นานอาจทำให้ผิวของคุณเสียได้ การปกป้องดูแลผิวก่อนออกไปเผชิญกับแสงแดดและการรักษาผิวไหม้จากแดดจึงมีความจำเป็นอย่างยิ่ง วิธีทางด้านล่างนี้สามารถช่วยคุณปกป้องผิวสวยจากแสงแดดรวมถึงวิธีรักษาผิวไหม้แดดที่สามารถทำได้ด้วยตัวคุณเอง พร้อมคำแนะนำเกี่ยวกับครีมกันแดด เพื่อการฟื้นฟูสภาพและรักษาผิวไหม้แดดให้กลับมาสวย กระจ่างใสได้ดังเดิม
วิธีรักษาผิวไหม้แดด
 • 1
  แนะนำครีมกันแดด
  ครีมกันแดดนั้นเป็นสิ่งจำเป็นอย่างยิ่ง ก่อนออกจากบ้านคุณควรใช้ครีมกันแดดที่มีค่า SPF หรือ Sun Protection Factor ค่าเหล่านี้คือ ตัวกำหนดเวลาที่ผิวสามารถเผชิญกับรังสี UVB เพื่อการป้องกันที่ดี ขอแนะนำครีมกันแดดสูตรกันน้ำสำหรับผิวกายและผิวหน้าจากวาสลีน ครีมกันแดดสูตรกันน้ำสำหรับผิวกายและผิวหน้าจากวาสลีนมีประสิทธิภาพในการป้องกันรังสี UVA ที่เป็นตัวการก่อให้เกิดริ้วรอยและทำลายคอลลาเจนใต้ผิวหนัง มีประสิทธิภาพสูงในการป้องกันรังสี UVB  ที่เป็นตัวทำลายเม็ดสีผิวหรือเมลานิน ทำให้ผิวมีจุดด่างดำ หมองคล้ำและก่อให้เกิดผิวไหม้ได้
 • 2
  วิธีรักษาผิวไหม้จากแดด

  หากคุณลืมทาครีมกันแดดหรือเผลอนั่งตากแดดเป็นเวลานาน อาจทำให้ผิวไหม้แดดและมีอาการปวดแสบปวดร้อนที่ผิวได้ เรามีวิธีช่วยรักษาผิวไหม้แดดที่สามารถทำได้ง่ายๆ

  •  อาบน้ำด้วยน้ำอุ่น เพราะน้ำอุ่นจะช่วยบรรเทาอาการผิวไหม้แดดและลดอาการแสบร้อนของผิว หลังจากการอาบน้ำคุณควรเช็ดตัวเบาๆให้แห้งแล้วทามอยเจอร์ไรเซอร์เพื่อเคลือบผิว ให้ผิวได้รับความชุ่มชื่นและป้องกันไม่ให้ผิวแห้งกร้าน หากอาการยังไม่ลดลง การประคบเย็นก็สามารถช่วยให้ผิวบริเวณที่แสบร้อนดีขึ้นได้
  • รักษาผิวไหม้แดดจากภายในโดยการดื่มน้ำสะอาดเยอะๆ ผู้เชี่ยวชาญทางด้านผิวหนังได้ค้นพบว่าการเผชิญกับแสงแดดเป็นเวลานานทำให้ปริมาณน้ำในผิวโดนเผาผลาญ การดื่มน้ำบ่อยๆจะช่วยเพิ่มความชุ่มชื่นให้กับผิวโดยคุณควรดื่มอย่างน้อยวันละ 8 แก้ว วิธีนี้จะช่วยฟื้นฟูให้ผิวกลับมาชุ่มชื่นได้
  •  ลดอาการผิวไหม้จากแดดด้วยว่านห้างจระเข้  ว่านห้างจระเข้มีคุณสมบัติในการช่วยลดอาการเเสบร้อนจากผิวที่ไหม้แดดให้ผิวรู้สึกเย็นขึ้นและช่วยบำรุงผิวที่หยาบกร้านจากแสงแดดให้กลับมาเนียนนุ่มน่าสัมผัส วาสลีนได้คิดค้นผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผสมของว่านห้างจระเข้บริสุทธิ์ วาสลีน โททอล มอยซ์เจอร์ อโลเฟรชโลชั่น มีคุณสมบัติช่วยให้ผิวรู้สึกผ่อนคลายและเติมความชุ่มชื่นให้กับผิวอย่างอ่อนโยน 
  • ใช้ วาสลีน ปริโตเลียม เจลลี่ ป้องกันผิวลอกและแตกจากอาการผิวไหม้จากแดด หากผิวของคุณไม่ได้ลอกหรือแตก คุณสามารถใช้วาสลีนเจลลี่เพื่อช่วยป้องกันผิวไม่ให้แห้งกร้านได้ 
  • อย่าแกะแผลที่เกิดจากการไหม้แดด หากคุณมีแผลพุพองจากอาการผิวไหม้แดด คุณไม่ควรยุ่งกับแผลและควรปล่อยให้หายเอง เพื่อป้องกันไม่ให้อาการของแผลลุกลามและเพื่อช่วยป้องกันการติดเชื้อของแผลที่ผิว 
 • เมื่อผิวของคุณได้รับการเยี่ยวยาจากวิธีรักษาผิวไหม้แดดต่างๆแล้ว คุณสามารถฟื้นฟูสภาพผิวที่หมองคล้ำให้กลับมากระจ่างใสได้ดังเดิมด้วย วาสลีนเฮลธี้ ไวท์ โลชั่น ทั้ง 4 สูตร ที่มีประสิทธิภาพช่วยลดเลือนจุดด่างดำ ช่วยผลัดผิวที่ดูหมองคล้ำให้กระจ่างใสขึ้นอย่างเป็นธรรมชาติเมื่อใช้เป็นประจำ เพื่อช่วยเผยผิวกระจ่างใสหลังการตากแดดเป็นเวลานาน
อย่าลืมว่าผิวกระจ่างใส สวยสมบูรณ์แบบและแข็งแรงนั้นสามารถมีได้ไม่ยาก หากคุณรู้วิธีป้องกันผิวจากแสงแดดและวิธีรักษาผิวไหม้แดดอย่างถูกวิธี