วิธีฟื้นบำรุงผิวคล้ำเสียจากแสงแดด

เมื่อถึงหน้าร้อนกิจกรรมที่ขาดไม่ได้คือการไปทะเล และสิ่งที่คุณไม่สามารถหลีกเลี่ยงได้ก็คือการผจญกับแสงแดด หากผิวขาดการป้องกันที่ดี คุณอาจประสบปัญาผิวคล้ำเสียจากแดดได้!

คุณสามารถมีผิวขาวกระจ่างใส พร้อมสนุกไปกับการเที่ยวทะเลได้ โดยไม่ต้องกังวลกับผิวคล้ำเสียจากแสงแดดด้วยวิธีป้องกันและดูแลผิวที่ถูกต้อง
ผิวคล้ําจากแดด
 • 1
  ลักษณะของผิวคล้ำเสียจากแสงแดด

  รังสีอัลตร้าไวโอเล็ตทำลายผิวถึงชั้นในของเราอยู่ทุกวันไม่เว้นแม้วันที่เมฆหนาหรือแสงแดดน้อย  รังสี UVA จะทำลายคอลลาเจนทำให้ผิวเหี่ยวย่นแลดูแก่ก่อนวัย ในขณะที่รังสี UVB คือตัวการที่ก่อให้เกิดอาการผิวไหม้แดด การไม่ทาครีมกันแดดหรือทาครีมกันแดดที่ไม่เพียงพอสามารถส่งผลให้ผิวไหม้แดด โดยเฉพาะอย่างยิ่งบริเวณหน้าผาก โหนกแก้ม และจมูก เมื่อมีอาการแดงที่ผิว ผิวจะเริ่มลอกเป็นขุยสีขาว 

  ก่อนที่ผิวบริเวณนั้นจะกลายเป็นผิวคล้ำเสียในที่สุด

 • 2
  วิธีฟื้นบำรุงผิวคล้ำเสียจากแสงแดด
  การดูแลเบื้องต้น ทันทีที่มีอาการผิวไหม้แดด ควรลดอุณหภูมิของผิวด้วยการประคบเย็น จากนั้นใช้วุ้นจากว่านหางจระเข้สดหรือผลิตภัณฑ์สกัดจากว่านหางจระเข้ทาลงบนผิวบริเวณนั้น เพื่อลดอาการแสบร้อน และเพื่อเพิ่มความชุ่มชื่นให้ผิว 
  ฟื้นบำรุงผิวไหม้แดด ดูแลผิวไหม้แดดให้ชุ่มชื่น และลดอาการแห้งเป็นขุยขณะผิวกำลังลอก โดยเลือกใช้มอยซ์เจอร์ไรเซอร์ที่มีส่วนผสมของกลีเซอรีนที่ช่วยกักเก็บความชุ่มชื่นในชั้นผิวอย่าง วาสลีน® เจลลี่ เพื่อให้ผิวชุ่มชื่น และบำรุงผิวด้วย วาสลีน® อินเทนซีฟ แคร์ อโล ซูธ โลชั่น ที่มีส่วนผสมของว่านหางจระเข้บริสุทธิ์เพื่อพิ่มความสดชื่นให้กับผิว 
   
  หลีกเลี่ยงการขัดผิวเป็นเวลาอย่างน้อย 2 สัปดาห์ เพราะเซลล์ผิวหนังของผิวที่ไหม้แดดนั้นอยู่ในสภาวะบอบบาง การขัดผิวจะรบกวนกระบวนการขจัดเซล์ลผิวและกระบวนการสร้างเซลล์ผิวใหม่
  ดูแลผิวให้กระจ่างใส เมื่ออาการผิวไหม้แดดดีขึ้น ก็ถึงเวลาปรับผิวคล้ำจากแดดให้กลับมากระจ่างใส นุ่มชุ่มชื่นและมีสุขภาพ 
  โดยทามอยเจอไรเซอร์ที่อุดมไปด้วยวิตามินที่ดีต่อผิวอย่าง วาสลีน® เฮลธี้ ไวท์ เพอร์เฟค เซรั่ม 
  ที่มีส่วนผสมของวิตามินบี 3 กรดผลไม้และโปรเรตินอล ที่ช่วยลดเลือนจุดด่างดำและปรับสภาพผิวให้กระจ่างใส พร้อมปกป้องผิวจากรังสี UVA และ UVB 
 • 3
  วิธีป้องกันผิวคล้ำเสียจากแสงแดด

  คุณสามารถปกป้องผิวจากแดดได้ด้วยการหลีกเลี่ยงการโดนแสงแดดในช่วงเวลา 10.00-16.00 น. เพราะช่วงเวลาดังกล่าวมีรังสีอัลตร้าไวโอเล็ตมากที่สุด นอกจากนี้คุณควรปกป้องผิวด้วยโลชั่นหรือเซรั่มที่มีส่วนผสมของสารกันแดดที่มีค่า SPF 30 PA++

  เป็นอย่างน้อยและทาโลชั่นหรือเซรั่มซ้ำระหว่างวัน สวมเสื้อผ้าแขนยาว และใช้ร่มช่วยบังแดดเมื่อต้องเผชิญกับแสงแดดจ้า

ฟื้นบำรุงผิวคล้ำเสียจากแสงแดด และดูแลผิวไหม้แดดด้วยขั้นตอนง่ายๆ เพื่อผิวกระจ่างใสสุขภาพดีพร้อมสนุกกับแสงแดดได้ทุกเวลา